Đóng

17 Tháng Mười Một, 2016

Có nên học lái xe ô tô khi chưa có xe hay không ?

Đây là câu hỏi mà nhiều học viên đặt ra trước khi quyết định có nên đi học lái xe hay không. Đa phần hiện nay các bạn học viên học lái xe ô tô đều chưa có xe. Hầu hết là học xong rồi mới mua xe, hoặc không. Việc học lái xe ô tô giờ đây trở nên quá dễ dàng, với nhiều địa chỉ dạy lái xe ở trong thành phố. Bạn không còn phải đến các trường học lái ở xa như ngày trước nữa. Việc sở hữu một chiếc xế hộp 4 bánh cũng càng ngày càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

khoahoclaixe

Thời kỳ hội nhập mở cửa, hàng hóa nước ngoài tràn vào trong nước với nhiều dòng xe của các nước khác nhau. Giá thành theo đó cũng giao động chệnh lệch với những phân khúc giá thành ô tô rõ rệt. Không chỉ có thế, gần nhất việc giảm thuế ô tô khiến lượng sản phẩm ô tô bán ra thị trường tăng cao đáng kể.

Thế nên trả lời cho câu hỏi học búa này đơn giản chỉ là bạn thích thì cứ học thôi. Hiện tại không sử dụng, không có nghĩa là sau này không sử dụng.

Cũng có nhiều người đắn đó rằng nếu học xong bằng lái xe ô tô, nhưng không có xe để lái thì sẽ không quen tay. Sau này cũng sẽ quên hết nên có học cũng như không. Việc này cũng có một phần đúng. Không phải vì bạn quên mà bạn không quen thuộc với giao thông nên còn khó kiểm soát xế hộp. Giống như việc một tài xế ở thành phố lên lái xe ở địa hình đồi núi quanh co, hay như việc tài xế ở các vùng núi cao khúc khủy lái xe ở các thành phố hay tắc đường vậy. Dù là tài giỏi mấy thì biết lái cũng như không biết lái. Quan trọng là bạn phải quen thuộc với địa hình đường đi. Điểm này vô hình chung trùng khớp với việc có xe, bạn sẽ được đi lại thường xuyên nên quen thuộc hơn. Không những thế việc lái xe thường xuyên cũng khiến bạn tự tin hơn trong việc cầm lái cũng như khả năng xảy ra tình huống trên đường.

Thế nhưng hiện nay dịch vụ cho thuê xe bùng phát ở khắp mọi nơi. Đa số các thành viên có bằng lái xe ô tô mà chưa có xe thường sử dụng dịch vụ thuê xe ô tô tự lái. Bạn thuê một hai ngày cuối tuần. Sau đó lái đi chơi xa. Đây vừa là một cách để bạn luyện tập tay nghề lái xe ô tô, vừa là cách giúp bạn thư giãn hiệu quả. Không những thế khả năng xử lý trên đường trường cũng đa dạng hơn hẳn.

Kiến thức lái xe Related