Đóng

4 Tháng Năm, 2017

Đừng làm những điều này khi lái ô tô

Có thể bạn mới bắt đầu lái xe, cũng có thể là đã lái quen tay, nhưng có một số điều mà chắc chắn không ít người sẽ chủ quan không nghĩ đến mà vẫn cứ vô tư thực hiện vì nghĩ rằng nó chẳng thể gây ra ảnh hưởng gì đáng kể. Tuy nhiên, hậu quả mà chúng để lại sẽ lớn hơn bạn nghĩ đấy.

 

good-driving490-1363485823_500x0

 
Chạy xe đến khi nhiên liệu gần cạn kiệt
Nhiều người có thói quen để xăng gần cạn hết mới đổ loạt xăng mới. Thế nhưng bạn có nghĩ đến những trường hợp ngoài ý muốn, ví dụ như đi nhầm đường rẽ, và bạn phải chạy dọc theo một tuyến quốc lộ dài không có điểm quay đầu, không có trạm xăng xung quanh; hoặc mắc vào một vụ tắc đường nào đó khiến cho lượng xăng tiêu thụ ngốn hơn tính toán rất nhiều không?
Phải chạy xe đường dài nhưng lại ăn nhiều đồ khó tiêu
Đồ khó tiêu được nhắc đến thông thường là những loại thực phẩm có lượng đường nhiều, đồ nhiều dầu mỡ… khiến cho hệ thống tiêu hóa của bạn phải làm việc vất vả. Lẽ ra bạn cần được nghỉ ngơi rồi vận động nhẹ nhàng sau đó để tiêu bớt lượng thức ăn kia, nhưng nhiệm vụ của bạn ngay sau đó lại là lái xe và chạy quãng đường dài. Điều này thực sự không tốt cho dạ dày và cả tinh thần, sự tập trung của bạn khi tham gia giao thông.
Lái xe tài tử
Xem những bộ phim bom tấn mô tả về những pha hành động với xa hơi tuyệt đẹp, nhưng bạn không phải diễn viên, cũng chẳng phải tay đua chuyên nghiệp, thế nên đừng cố gắng thực hành chúng ở thực tế ngoài đời làm gì, chỉ gây thêm nguy hiểm cho bạn và những người xung quanh mà thôi. Thế nhưng nhiều người lại tỏ ra rất tự tin về khả năng lái xe của mình, và muốn thể hiện cho những người xung quanh thấy mình là nhân vật đáng chú ý. Thực ra khi ấy bạn giống một con quái vật điên thì đúng hơn.
Sợ mương, rãnh
Đây là mô tả về những trường hợp không hề ai mong muốn chúng xảy ra, tuy nhiên nếu có, bạn sẽ vẫn cần phải biết mình nên xử lý như thế nào. Nếu gặp vào tính huống bắt buộc, ví dụ như trời mưa, đường trơn, cao tốc chạy nhanh, và phía trước lại có vật cản là một dòng xe đang lưu thông bình thường. Vậy lúc này bạn nên làm gì? Hãy bẻ lái sang mương rãnh ở hai bên. Dù điều này có thể gây nguy hại cho cả bạn và xe, nhưng còn hơn là gây ra vụ đâm xe hàng loạt.
Bỏ quên không mang đồ sơ cứu
Đồ sơ cứu trong xe không đơn thuần chỉ là những thứ đồ như bông băng, thuốc đỏ… mà chúng bao gồm các loại dụng cụ như xẻng, pháo sáng, đồ bơm lốp xe, đồ thay lốp xe, lốp dự phòng, sạc pin điện thoại, chăn, nến, diêm, nước uống và đồ ăn… Biết đâu được, bạn có thể bị rơi vào một tình huống bế tắc nào đó mà những dụng cụ này rất có thể sẽ giúp ích được bạn rất nhiều đấy.

Kiến thức lái xe Related