Đóng

13 Tháng Tư, 2017

Khi lái xe nên tránh điều gì?

Lái xe an toàn là điều mà ai cũng luôn tự nhủ bản thân phải thực hiện, nhưng không phải ai cũng nghiêm túc trong vấn đề này. Có những việc mà chúng ta biết chắc đó là làm sai, nhưng vẫn nhắm mắt cho qua. Vậy tại đây, chúng tôi sẽ có một số lưu ý mang tính chất nhắc lại một lần nữa để mọi người ghi nhớ, hãy co trọng sự an toàn không chỉ là của bản thân mà còn của những người xung quanh.

 

can-khoang-cach2-1361470018_500x0Thuốc lá

Rất nhiều người hút thuốc lá trong lúc lái xe. Điều này không hề thú vị. Khói thuốc làm những người xung quanh cảm thấy khó chịu. Khói thuốc khiến cho tầm nhìn của bạn có thể bị ảnh hưởng che lấp. Tàn thuốc có thể vương vãi vào nội thất trong xe gây nên những hiểm họa khôn lường… Vì thế, dùng thuốc lá để giúp đầu óc tỉnh táo tập trung không phải là cái cớ để ngụy biện, hãy loại bỏ chúng khỏi xe của bạn.

Thò đầu ra ngoài

Trẻ con luôn được dặn rằng không được thò đầu ra ngoài khi đang ngồi trên xe, và người lái xe cũng vậy. Việc nghiêng người ra ngoài khi đang lái xe làm tay lái của bạn không còn thẳng, và nguy cơ va chạm là rất lớn. Đừng tiếp tục thò đầu ra ngoài để quan sát đường, hay nhổ nước bọt, chúng không văn minh chút nào.

Dùng điện thoại di động

Thói quen dùng điện thoại di động trong lúc lái xe là phổ biến nhất. Hầu hết các tài xế đều bỏ ngoài tai những cảnh báo nguy hiểm cho vấn đề này. Việc nghe điện thoại cũng chưa hẳn quá nguy hiểm (nhưng vẫn có thể gây phân tâm), nhưng một số người còn dùng điện thoại trong lúc lái xe để nhắn tin, lướt web, chơi game… Nhiều người ỷ lại vào khả năng lái xe của mình mà chủ quan, để rồi có thể sẽ phải hối hận ngay sau đó.

Ăn uống trên xe

Việc ngửa cổ uống một ngụm nước hay đưa tay gắp một miếng đồ ăn hoàn toàn có thể là tích tắc khiến đường lái xe bạn thay đổi và mất kiểm soát. Hãy nghĩ đến bản thân và những người xung quanh bằng cách tấp vào lề phải với đèn tín hiệu, và tập trung làm mọi việc cho xong trước khi tiếp tục lái.

Nghe nhạc

Nghe nhạc với mức âm lượng nhỏ, vừa đủ thư giãn chứ không làm mất tập trung là điều có thể làm. Nhưng nghe với âm thanh lớn, quá chú tâm vào bài hát, bản nhạc đến nỗi không nghe được các tín hiệu xung quanh sẽ là điều vô cùng nguy hiểm.

Đừng nhìn xung quanh quá nhiều

Những gì bạn nên quan sát khi đang lái xe đó là hình ảnh trước mắt, 3 gương chiếu hậu bên trong và bên ngoài. Những câu chuyện hay biển bảng xung quanh, đừng để chúng làm xao nhãng tinh thần của bạn.

Kiến thức lái xe Related