Đóng

14 Tháng Mười, 2016

Những thủ thuật chăm sóc xe đơn giản

Để có một chiếc xe ô tô ở Việt Nam không hề đơn giản vì nó đắt gấp 3 lần so với các nước khác vì thuế. Hơn thế nữa đó là khoản chi phí duy trì, chăm sóc và bảo dưỡng xe khiến nhiều người phải ngán ngẩm. Vậy có cách nào để giảm chi phí và chăm sóc xe tốt hơn không tốn nhiều chi phí? Không phải khắc phục được tất cả, nhưng dưới đây là một vài thủ thuật và chú ý nhỏ, những điều có thể giúp bạn chăm sóc xe tốt hơn, tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

111

Những thủ thuật chăm sóc xe đơn giản

Sử dụng dấm để tẩy vết ố cà phê

Không phải ai cũng có thói quen uống cà phê khi lái xe, nhưng với những người thường xuyên làm hai việc này cùng lúc, việc để cà phê đổ ra xe là chuyện khó tránh khỏi. Nếu sự việc không may này xảy ra, thay vì phải bỏ ra một khoản chi phí để đến các trung tâm lau chùi, thì bạn hãy sử dụng nước pha dấm, sau đó xấp nước pha dấm vào khăn và để chiếc khăn lên vết ố do đổ cà phê, để chiếc khăn khoảng 15 phút, cuối cùng bạn sử dụng nước ấm để lau sạch vết bẩn này.

Tiết kiệm tiền nhờ thường xuyên kiểm tra lốp

Thay lốp xe là điều khó tránh khỏi trong quá trình sử dụng xe, việc này sẽ tiêu tốn của bạn một khoản chi phí khá lớn. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được một phần khoản phí này nếu thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe. Áp suất lốp không chỉ ảnh hưởng nhiều tới khả năng vận hành của chiếc xe, độ an toàn, độ bền lốp, thậm chí là tiết kiệm đáng kể lượng nhiên liệu tiêu thụ.

>>KHI BƠM LỐP XE ÔTÔ CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

Làm sạch gạt nước

Hầu hết mọi người đều nhận thấy rằng qua thời gian lưỡi gạt nước trên chiếc xe của họ để lại vệt trên kính, và phản ứng của chúng ta thường là mang xe đến gara để kiểm tra hay thay một bộ gạt nước mới nếu những vệt này ảnh hưởng nhiều tới khả năng quan sát. Nhưng có bao giờ bạn nghĩ rằng thực sự bộ gạt nước chỉ bị bẩn chứ chưa phải bị cũ và mòn?

222

Bạn có thể kiểm tra và vệ sinh bộ gạt nước bằng một tách amoniac pha với nước lạnh. Nhẹ nhàng nhấc lưỡi gạt lên, lau sạch bằng miếng vải mềm hoặc khăn giấy, và đảm bảo rằng lưỡi gạt đã khố trước khi hạ gạt nước xuống.

Vứt mọi thứ không cần thiết khỏi xe

Bạn nên nhớ rằng tích tiểu thành đại, và hơn thế nữa là những gì có trọng lượng được để vào xe thì cũng khiến xe nặng hơn và xe tốn nhiều năng lượng hơn để di chuyển. Vì thế bạn hãy kiểm tra lại xe ô tô của mình xem có những gì không cần thiết dù là rất nhỏ để giảm trọng lượng của xe. Sau một thời gian dài bạn xe nhận thấy việc làm này rất có ích cho bạn, và phải cảm ơn hành động này.

Rửa xe ở nhiệt độ thấp

Rửa xe trong điều kiện nắng nóng có thể dẫn đến việc nhiều vết bẩn vẫn còn mà bạn không nhận ra, và cả những ảnh hưởng không tốt đến sơn xe cũng như lớp vỏ xe. Lời khuyên dành cho bạn là nên rửa xe trong một nơi có mái che, không khí thoáng mát hoặc có thể rửa xe trong một ngày trời có mây, tất nhiên không phải một ngày mưa.

Trên đây là một số thủ thuật giúp bạn tiết kiệm tiền trong quá trình sử dụng xe. Nếu bạn có bất cứ thủ thuật hay mẹo vặt nào xin hãy đóng góp để chúng ta có thể tiết kiệm các khoản chi phí khi lái xe.

Kiến thức lái xe Related